SUSHI ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU? CÁCH BẢO QUẢN SUSHI QUA ĐÊM VÀ NHẬN BIẾT SUSHI HỎNG

SUSHI ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU? CÁCH BẢO QUẢN SUSHI QUA ĐÊM VÀ NHẬN BIẾT SUSHI HỎNG
Ngày đăng: 23/06/2023 01:14 PM

1.Sushi để được bao lâu?

Sushi là món ăn bắt nguồn từ Nhật Bản, ngày nay rất phổ biến ở các nước và không còn xa lạ với người Việt Nam. Sushi được chế biến từ cơm trộn giấm kết hợp với các loại hải sản và nhiều nguyên liệu khác để tạo ra sự đa dạng và hấp dẫn.

Sushi là một món ăn lý tưởng về dinh dưỡng và lành mạnh cho hệ tiêu hóa. Đây là món ăn tươi, không có các loại hương liệu, các chất phụ gia có hại cho sức khỏe.

Sushi bạn nên ăn liền sau khi chế biến sẽ giữ được hương vị thơm ngon của món ăn, nếu để lâu hơn bạn phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh không quá 24 tiếng.

2.Maki (Sushi cuộn) để được bao lâu?

Tùy thuộc vào những nguyên liệu để Maki (Sushi cuộn) quyết định thời gian bảo của món ăn.

Nếu chúng được làm từ hải sản sống, thì bạn nên ăn không quá 3 tiếng sau khi nấu.

Nếu cá là một phần của món ăn đã trải qua một quá trình chế biến nhất định (ví dụ: đã được đông lạnh hoặc muối), thì món ăn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh không quá một ngày.

3. Cách bảo quản sushi qua đêm

Để bảo quản được món sushi qua đêm vẫn giữ được vị ngon và an toàn vệ sinh cho người sử dụng thì nguyên liệu hải sản bạn phải chọn loại sản sản mới và đảm bảo độ tươi ngon.

Trong quá trình làm sushi bạn phải chế biến kỹ một chút, cần mang bao tay để làm vì hơi tay của bạn dễ làm thức ăn mau thiu hơn.

Khi làm sushi xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh đến sáng sớm bạn cho ra ngoài để khoảng 30 phút trước khi ăn, đợi sushi hết lạnh sẽ mềm lại như thường, không có vấn đề gì cả.

Bạn nên bảo quản sushi trong ngăn mát của tủ lạnh để có đèn tia cực tím bảo quản được chất lượng cá tốt hơn. Sử dụng giấy chống thấm hoặc giấy bạc bọc lên dĩa sushi để giữ cho sushi được tươi ngon hơn.

4Cách nhận biết sushi bị hư

Nếu Sushi để quá lâu có mùi chua hoặc mùi vị lạ thì bạn không nên ăn vì đây là dấu hiệu của sushi hư sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự ngon miệng của món ăn và sức khỏe của con người.

Cách nhận biết sushi bị hư

3. Có thể đông lạnh sushi được không?

Vì sushi được tạo ra từ các nguyên liệu tươi nên tốt nhất nên ăn ngay sau khi làm ra, việc để sushi qua đêm có thể có hại cho sức khỏe.

Vì nếu bạn bảo quản sushi trong tủ lạnh trong nhiều giờ đồng hồ sẽ dễ bị chua, gây ra mùi vị khó chịu, nếu ăn vào sẽ bị mắc các bệnh về tiêu hóa và đường ruột như đau bụng, cồn cào ruột, khó chịu, nôn mửa, tiêu chảy,… gây ảnh hưởng xấu đến sự ngon miệng của món ăn và sức khỏe của con người.

Ngoài ra, nếu bạn đông lạnh sushi thì hương vị của món ăn sẽ không được ngon như ban đầu nữa đấy!

Chia sẻ:
Bài viết khác: